HP Banner
Vua diệt chuột

Nước Anh xuất hiện chuột kháng thuốc

Một con chuột với kích cỡ của một con mèo đã bị phát hiện hồi tháng trước khi một người dân quyết định dọn dẹp khu nhà bếp của mình.

Xem thêm: Diệt mối

Vấn đề ở chỗ những loại thuốc diệt chuột thông thường, Keo Dính Chuột và thuốc Diệt Chuột  lại không mang lại bất cứ kết quả nào. Theo lời của các chuyên gia, chuột thành phố của Anh đã tiến hóa tới độ có thể miễn dịch với các thuốc diệt độc hại.

“Loài chuột dần dần tự sản sinh ra hệ miễn dịch đối với các chất độc. Chúng có thể ăn các loại thuốc diệt chuột độc hại vào người nhưng vẫn không chết.

Chúng tôi phải tìm kiếm các loại thuốc thay thế, nhưng trên thực tế lại không có nhiều. Hiện chúng tôi đang hoàn toàn bế tắc”, một chuyên gia diệt chuột chia sẻ với phóng viên hãng thông tấn Nga RT.

Các chuyên gia trong lĩnh vực diệt trừ những loài gây hại nhận định những biện pháp thắt chặt chi tiêu là nguyên nhân khiến cho loài chuột phát triển đột biến.

Chính quyền đã phải cắt giảm chi phí cho hoạt động tiêu diệt chuột. Thêm vào đó, công tác thu gom rác thải bị cắt giảm nên thức ăn từ rác dành cho những động vật gây hại này ngày càng nhiều.

Chuyên gia Ricky Clark cho biết, các loại chuột trú ngụ tại thủ đô của Anh ngày càng ăn nhiều và to gan.

“Chúng tôi thường xuyên nghe thấy những câu chuyện liên quan tới việc chuột cắn trẻ em. Cách đây không lâu, một con chuột đã chui vào giường của một phụ nữ và cắn tóc bà ta vì ngửi thấy mùi nước gội dầu hương dừa.

Những trường hợp như thế này khiến người dân bị sốc nặng. Nhưng đó chưa phải là điều tồi tệ nhất có thể xảy ra. Chuột có thể trèo vào bất cứ đâu. Nếu chúng thấy nơi có thể đột nhập vào được, hoặc ở những nơi có nhiều chuột, thì bạn có thể sẽ lãnh đủ từ chúng".

Tình hình này đã khiến các công ty chuyên cung cấp dịch vụ diệt trừ loài gây hại ăn nên làm ra do ngày càng có nhiều người tìm tới.

Theo ước tính, hiện nay "đội quân chuột" ở Anh đã lên ước tính từ 10 đến 80 triệu con. Loài động vật gặm nhấm này có tốc độ sinh sản rất nhanh. Trong 1 năm, một đôi chuột có thể sinh được tối đa 2 nghìn chuột con.

Nguồn: Keo Dính Chuột và thuốc Diệt Chuột

TIN TỨC DOANH NGHIỆP