HP Banner
Vua diệt chuột

Cô bé 14 tuổi giết chết 4 người bằng thuốc Diệt Chuột

Theo Daily Mail, một cô dâu 14 tuổi ở Nigeria sẽ phải đối mặt với án tử hình sau khi bị buộc tội đã đầu độc người chồng 35 tuổi của mình bằng thuốc diệt chuột.
Các công tố viên cho rằng Wasila Tasi'u, đến từ một gia đình nông dân nghèo ở phía bắc Nigeria đã rắc thuốc diệt chuột vào thức ăn của chồng mình là Umar Sani để đầu độc - có thể là vì hối hận với quyết định kết hôn hồi tháng Tư vừa qua của mình. 
 
Xem thêm sản phẩm: Keo Dính Chuột
Cô bé cũng bị buộc tội đã giết hại ba người nữa khi họ đột ngột qua đời sau khi cùng ăn bữa ăn tương tự được chuẩn bị cho lễ mừng tân hôn tại làng Unguwar Yansoro. 
 
Việc cô dâu 14 tuổi bị xét xử đã khiến các nhà hoạt động nhân quyền bất bình, vì họ cho rằng một cô bé phải lấy người chồng hơn mình tận 20 tuổi nên được nhìn nhận như một nạn nhân của vụ việc. 
 
Phiên tòa đã bắt đầu hôm 25/11 vừa qua với lời làm chứng của một em bé 7 tuổi nói rằng mình được đưa tiền để đi mua thuốc chuột cùng ngày với ngày người chồng tử vong. 
 
Cô bé tên là Hamziyya này là người sống cùng nhà với Tasi'u và Sani. Hamziyya là em gái vợ trước của Sani. Cô bé khai rằng Tasi'u đã đưa cho mình 80 naira (tương đương 0,45 USD) để mua thuốc chuột từ một cửa hàng địa phương hôm 5/4. "Chị ấy bảo lũ chuột đang phá phách trong phòng mình," Hamziyya khai trước tòa án. 
 
Chân dung hình cố dâu sát nhân
 
Người bán hàng Abuwa Yusuf cũng khẳng định mình đã bán thuốc chuột cho Hamziyya. 
 
Một người hàng xóm có tên Abdulrahom Ibrahim thì khai rằng mình cũng được mời ăn thức ăn do Tasi'u làm, và thấy Sani trông "rõ ràng không ổn" sau khi ăn. Anh cho biết: "Khi anh ta (Sani) mang đồ ăn tới, tôi để ý thấy anh ta có những nốt nhỏ như hạt cát màu đen trên người."
 
Ibrahim đã ăn bốn viên đậu nghiền nhỏ từ đĩa thức ăn, nhưng cảm thấy không thích mùi vị của nó và nói rằng chỉ có Sani là tiếp tục ăn. Anh ta cũng khẳng định mình đã đưa Sani về nhà, và phát hiện ra ba người khác cũng ăn thức ăn đó đã đột tử. 
 
Các công tố viên buộc tội Tasi'u đã bỏ độc giết chết bốn người và truy tố cô bé tội tử hình. Thẩm phán Mohammed Yahaya thuộc tòa án Gezawa đang xem xét một lời biện hộ vô tội cho Tasi'u sau khi cô bé từ chối trả lời các câu hỏi của tòa tại phiên tòa diễn ra hôm 30/10 vừa qua. Quan tòa cũng từ chối việc đưa hồ sơ vụ án sang tòa án xét xử vị thành niên. Vụ án vẫn đang tiếp tục điều tra.
 
Nguồn Keo Dính Chuột .vn
TIN TỨC DOANH NGHIỆP