HP Banner
Vua diệt chuột

Chết cả 2 người con vì sự bất cẩn của cha mẹ

Trong lúc bố mẹ đi vắng, hai em nhỏ ở Hà Giang đã ăn nhầm hạt giống tẩm thuốc diệt chuột khiến cả 2 tử vong

 

Hai em nhỏ được xác định là V.T.G. (5 tuổi) và V.T.M. (2 tuổi), trú tại xã Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc (Hà Giang).

Thông tin ban đầu cho biết, trước đó vào ngày 18/3,  anh V.M.M. (27 tuổi) cùng vợ đi chợ mua đồ nên để hai con là cháu G. và M. ở nhà tự trông nhau. Đến trưa cùng ngày, hai vợ chồng anh M. về nhà, hoảng hồn phát hiện hai con nằm bất tỉnh trên giường, bên cạnh là túi nilon đựng giống hạt bí và hạt ngô đang ăn dở.
Ngay sau đó, vợ chồng anh M. đã hô hoán người dân đến đưa 2 con đi cấp cứu nhưng cả 2 đã tử vong. Theo gia đình anh M., do sợ bị chuột phá nên đã tẩm thuốc diệt chuột vào túi hạt giống trên.
Sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Công an xã Sơn Vĩ đã phối hợp với Đồn Biên phòng Lũng Làn xuống hiện trường xác minh, làm rõ vụ việc.
Ông Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc cho biết, bước đầu chính quyền huyện cũng đã hỗ trợ, động viện gia đình 4 triệu đồng, xã Sơn Vĩ hỗ trợ 2 triệu đồng và 20kg gạo. Hiện, vụ việc đang được điều tra, làm rõ.
Sự việc trên một lần nữa là bài học cho các bậc làm cha, làm mẹ, tuyệt đối không để các vật dụng, hạt giống có tẩm chất kích thích, Keo Dính Chuột thuốc... trong tầm tay của trẻ nhỏ, để không xảy ra các trường hợp đau lòng như trên.
Nguồn Keo Dính Chuột .vn
TIN TỨC DOANH NGHIỆP